Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa

11/13/2019 8:33 AM

Lễ bổ nhiệm có sự hiện diện của TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Phenikaa, PGS.TS. Ngô Văn Hiền – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo của các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm và cán bộ, giảng viên trong Trường. Tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng đã trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017 – 2022.


PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh (phải) nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh tốt nghiệp kỹ sư ngành Kỹ thuật hàng không tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (năm 2000), hoàn thành luận văn thạc sĩ (năm 2001) và luận án tiến sĩ (2006) cùng về chuyên ngành Cơ học chất lỏng – Kỹ thuật hàng không tại Trường Đại học Cơ khí và Hàng không quốc gia ENSMA, Poitiers (CH Pháp).

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh là giảng viên Viện Cơ khí động lực, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông từng giữ các chức vụ: Trưởng Phòng Hợp tác đối ngoại (10/2018 - 10/2019), Trưởng phòng Hợp tác quốc tế (10/2013 – 10/2018); Trưởng ngành cơ khí hàng không Kỹ sư chất lượng cao (7/2007 – 8/2017); Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển và Ứng dụng Phần mềm công nghiệp (10/2008 – 9/2013).

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh đã công bố hơn 90 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, hội thảo trong nước và quốc tế, trong đó có 12 bài báo đăng trên các tạp chí và kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế nằm trong danh mục ISI và Scopus. Ông đã tham gia thực hiện 10 đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế, trong đó là chủ nhiệm 3 đề tài cấp nhà nước và hợp tác quốc tế. Với những đóng góp trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý, PGS Nguyễn Phú Khánh đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2018), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (năm 2012), đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ (năm 2011 và 2015), Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (nhiều năm liền) và là Đảng viên trẻ tiêu biểu xuât sắc của Thành phố Hà Nội năm 2010.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng – PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh bày tỏ niềm vinh dự khi được HĐQT và Lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa tin tưởng và trao nhiệm vụ. “Tôi rất tự hào khi được trở thành một thành viên của Phenikaa, ngôi nhà chung, nơi đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng, hoạt động gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng” - PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh chia sẻ. Để đáp lại sự tin tưởng tư Ban lãnh đạo Trường, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh cũng cam kết thực hiện tốt nhất các trọng trách được giao, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo Trường, kế thừa và sáng tạo trong công việc, luôn thực hiện nhiệm vụ một cách tận tụy, cống hiến và quyết liệt nhất.

Cũng trong đợt này, Trường Đại học Phenikaa công bố Quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Hồng Việt giữ chức vụ quyền Trưởng phòng Hành chính – Quản trị - Thiết bị; TS. Vũ Ngọc Phan – Phó Trưởng phòng Tổ chức nhân sự; TS. Trần Anh Trung – Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Ô tô & Năng lượng; TS. Diêm Thị Thanh Hải – Phó Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính; TS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ.

 

                                              Tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Phenikaa tại buổi lễ bổ nhiệm

Thay mặt Ban lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa, TS. Hồ Xuân Năng đánh giá cao những kết quả mà CBGV Trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chủ tịch nhấn mạnh: “Chặng đường phát triển Trường là con đường dài, cần sự chung tay nỗ lực của tất cả mọi thành viên trong Trường. Ngay từ bây giờ, hãy đưa Trường Đại học Phenikaa trở thành ngôi nhà chung với triết lý TÔN TRỌNG – SÁNG TẠO – PHẢN BIỆN, để những người đã đến không bao giờ muốn đi, những người chưa đến sẽ tự tìm đến với chúng ta ngày càng nhiều và cùng chung tay hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã được đề ra”. Cuối cùng, TS. Hồ Xuân Năng bày tỏ hy vọng tân Phó Hiệu trưởng cùng với đội ngũ cán bộ được bổ nhiệm sẽ tiếp tục đoàn kết đồng lòng có những đổi mới, để xây dựng Trường ngày càng phát triển Trường./.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông