Seminar khoa học: những thách thức của y tế, ứng dụng của công nghệ y sinh và triển vọng hợp tác

7/17/2020 9:40 PM

Sáng nay, thứ Sáu, ngày 17/7/2020, tại Trường Đại học Phenikaa, hơn 30 nhà khoa học của Trường, Học Viện Quân Y, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), Trường Đại học Duy Tân đã tham dự buổi seminar  khoa học do Viện Nghiên cứu Nano và Khoa Kỹ thuật Y học – Trường Đại học Phenikaa phối hợp tổ chức. Diễn giả chính của buổi seminar là PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học ngành Y – Dược của Quỹ Nafosted và TS. Lê Thị Hội – Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội. Chủ đề báo cáo có tiêu đề: “Health challenges, Application of Biomedical Technology, and Future collaboration”.

Từ kinh nghiệm thực tế trong bệnh viện, đào tạo và nghiên cứu khoa học, PGS.TS Trung đã chỉ ra 10 thách thức trong lĩnh vực y tế mà nước ta đang phải đối mặt, đồng thời nhấn mạnh đến 4 thách thức quan trọng theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cần giải quyết trong năm 2020. Bên cạnh đấy, PGS.TS Trung cũng đã đưa ra những bài toán thực tế trong lĩnh vực y tế để gợi mở cho các nhà khoa học ở những ngành khoa học khác nhau cùng chung tay nghiên cứu và giải quyết trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Seminar:

PGS.TS Nguyễn Vũ Trung trình bày báo cáo

Seminar nhận được sự quan tâm của hơn 30 nhà khoa học trong và ngoài trường

Chủ đề trình bày rất thú vị với nhiều thông tin bổ ích

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa phát biểu về triển vọng hợp tác.

GS.TS Lê Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nano phát biểu cảm ơn báo cáo viên và những người tham dự seminar

 

Các thành viên tham dự seminar chụp ảnh lưu niệm bên cạnh robot y tế do các nhà khoa học Trường Đại học Phenikaa chế tạo